Thông báo

Chào thầy(cô) và các em học sinh trên mọi miền đất nước!

Sau một thời gian dài, trường THPT Bắc Bình sử dụng trang web: http://violet.vn/thpt-bacbinh-binhthuan/ - được thừa kế từ thư viện trực tuyến violet.vn - làm nơi giao lưu gặp gỡ - sẻ chia tài nguyên dạy và học.

Thì nay, trường THPT Bắc Bình đã xây dựng cho mình một website riêng, hoàn toàn độc lập để phục vụ cho việc dạy và học. Rất mong thầy(cô) và các em học sinh trên mọi miền đất nước ghé thăm.

Địa chỉ:

http://thptbacbinh.edu.vn

Qua đây, cũng xin chân thành cám ơn thư viện trực tuyến violet.vn đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trang web http://violet.vn/thpt-bacbinh-binhthuan/ hoạt động tốt trong thời gian qua.

Chúc violet.vn luôn vững mạnh và phát triển - Chúc sức khỏe thầy(cô) và các em học sinh trên mọi miền đất nước.

BQT Web trường THPT Bắc Bình.

WANNA - GONNA - CÁCH SỬ DỤNG

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thành Tâm
Ngày gửi: 17h:44' 17-02-2013
Dung lượng: 107.5 KB
Số lượt tải: 128
Số lượt thích: 0 người
Wanna And Gonna
Wanna và Gonna thường được người Mỹ sử dụng nhiều để nói nhanh và không mang tính trang trọng thay cho “want to” và “going to”. Chúng ta cũng thấy các từ này trong văn viết được đặt trong dấu ngoặc kép như một cách viết tắt. Xin lưu ý, trong thể nghi vấn ngôi thứ hai và ngôi thứ nhất số nhiều không sử dụng “gonna”.
Wanna và Gonna thường được người Mỹ sử dụng nhiều để nói nhanh và không mang tính trang trọng thay cho “want to” và “going to”. Chúng ta cũng thấy các từ này trong văn viết được đặt trong dấu ngoặc kép như một cách viết tắt.
Gonna thể hiện hình thức tương lai gần của ngôi thứ nhất, thứ hai và thứ ba ở cả số ít và số nhiều. Xin lưu ý, trong thể nghi vấn ngôi thứ hai và ngôi thứ nhất số nhiều không sử dụng “gonna”.
 

** What we gonna do now? (= What are we going to do now?) Bây giờ tụi mình làm gì đây?
 
** Don`t know about you two. I`m gonna put my feet up and take a break.  (= I am going to put my feet up and take a break.)  Không biết 2 cậu sao nữa. Còn mình sẽ gác chân lên và nghỉ xíu đã.
 
** We`re gonna carry on and try and get there before dark.  (= We are going to carry on and try and get there before dark)  Chúng ta sẽ tiếp tục và cố gắng tới đó trước khi trời tối.
 
** What`s he gonna wear on his wedding day?  (= What is he going to wear on his wedding day?) Anh chàng định mặc gì trong ngày cưới của anh ta nhỉ? ~ I dunno. But he`s gonna look real smart. (= I do not know. But he is going to look real smart). Mình chẳng biết nữa. Nhưng chàng ta sẽ trông rất là bảnh đấy.
 
“Wanna” có thể được dùng với tất cả các ngôi ở số ít và số nhiều, ngoại trừ ngôi thứ 3 số ít vì ở ngôi này ta phải phát âm “s” ở cuối “want” vì vậy nếu nói “she wanna” sẽ bị sai ngữ pháp.
 

** What you wanna do now? (= What do you want to do now?) Bây giờ con muốn làm gì?
 
** I wanna go home. My mum and dad are waiting for me and they wanna go out. (= I want to go home. My mum and dad are waiting for me and the want to go out). Con muốn về nhà. Ba mẹ đang đợi con và họ muốn đi ra ngoài.
 
** You`ll never give up gambling. I`m sure of that. ~ You wanna bet? (which means: Do you want to place a bet on that?)  (= You will never give up gambling. I am sure of that. ~ You want to bet?)  Cậu sẽ không bao giờ từ bỏ bài bạc. Tôi chắc chắn điều đó. Cậu có muốn cá không? (Với nghĩa rằng ông ta rất chắc chắn với nhận định của mình và muốn thách thức chàng trai đánh cược với ông ta để khẳng định)

 
Gửi ý kiến