Thông báo

Chào thầy(cô) và các em học sinh trên mọi miền đất nước!

Sau một thời gian dài, trường THPT Bắc Bình sử dụng trang web: http://violet.vn/thpt-bacbinh-binhthuan/ - được thừa kế từ thư viện trực tuyến violet.vn - làm nơi giao lưu gặp gỡ - sẻ chia tài nguyên dạy và học.

Thì nay, trường THPT Bắc Bình đã xây dựng cho mình một website riêng, hoàn toàn độc lập để phục vụ cho việc dạy và học. Rất mong thầy(cô) và các em học sinh trên mọi miền đất nước ghé thăm.

Địa chỉ:

http://thptbacbinh.edu.vn

Qua đây, cũng xin chân thành cám ơn thư viện trực tuyến violet.vn đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trang web http://violet.vn/thpt-bacbinh-binhthuan/ hoạt động tốt trong thời gian qua.

Chúc violet.vn luôn vững mạnh và phát triển - Chúc sức khỏe thầy(cô) và các em học sinh trên mọi miền đất nước.

BQT Web trường THPT Bắc Bình.

LÝ 12 – ĐỀ KIỂM TRA HK1 – NÂNG CAO

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: st
Người gửi: Nguyễn Thành Tâm
Ngày gửi: 08h:56' 01-08-2013
Dung lượng: 187.5 KB
Số lượt tải: 108
Số lượt thích: 0 người
LÝ 12 – ĐỀ KIỂM TRA HK1 – NÂNG CAO

Câu 1: Một dây đàn dài 40cm, căng ở hai đầu cố định, khi dây dao động với tần số 600Hz ta quan sát trên dây có sóng dừng với hai bụng sóng. Bước sóng trên dây là :
A. (=80cm B. (=20cm C. (=40cm D. (=13,3cm
Câu 2: Một sóng ngang truyền trên một sợi dây có phương trình sóng là;
u = 6,0 cos ( cm, s)
Bước sóng và tấn số của sóng là
A. B. 
C. D. 
Câu 3: Trong dao động điều hòa của một con lắc lò xo, nếu giảm khối lượng của vật nặng 20% thì số lần dao động của con lắc trong một đơn vị thời gian:
A. giảm lần. B. tăng lần. C. giảm lần. D. tăng lần.
Câu 4: Trong dao động điều hòa , vận tốc biến đổi
Cùng pha với li độ
Ngược pha với li độ
Sớm pha so với li độ
D. Trễ pha so với li độ
Câu 5: Một sóng cơ học có tần số f=1000Hz lan truyền trong không khí. Sóng đó được gọi là :
A. sóng âm B. sóng hạ âm
C. chưa đủ điều kiện để kết luận D. sóng siêu âm
Câu 6: Cho đoạn mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây mắc nối tiếp với tụ điện. Độ lệch pha của hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây so với cường độ dòng điện trong mạch là . Hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện bằng lần hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây. Độ lệch pha của hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây so với hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch trên là
A. . B. . C. 0. D. .
Câu 7: Trong thí nghiệm tạo vân giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A,B dao động với tần số f=16Hz. Tại một điểm M cách A và B những khoảng d1=30cm; d2=25,5cm, sóng có biên độ cực đại. Giữa M và đường trung trực của AB có 2 dãy cực đại khác. Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là bao nhiêu?
A. v=36m/s B. v=24m/s C. v=24cm/s D. v=36cm/s
Câu 8: Một con lắc lò xo gồm lò xo có độ cứng 20 N/m và viên bi có khối lượng 0,2 kg dao động điều hòa.Tại thời điểm t, vận tốc và gia tốc của viên bi lần lượt là 20 cm/s và 2 m/s2. Biên độ dao động của viên bi là:
A. 4cm. B. 4 cm. C. 16cm. D. 10 cm.
Câu 9: Khi xảy ra hiện tượng cộng hưởng cơ thì vật tiếp tục dao động
A. với tần số bằng tần số dao động riêng. B. với tần số lớn hơn tần số dao động riêng.
C. với tần số nhỏ hơn tần số dao động riêng. D. mà không chịu ngoại lực tác dụng.
Câu 10: Một con lắc lò xo gồm lò xo nhẹ có độ cứng và vật nhỏ có khối lượng , dao động điều hoà với biên độ . Chọn gốc thời gian là lúc vật đi qua vị trí cân bằng.Tính từ gốc thời gian (t0 = 0 s), sau vật đi được quãng đường:
A. 15 cm. B. 14 cm. C. 9 cm. D. 3 cm.
Câu 11: Âm thoa diện gồm hai nhánh dao động với tần số 100Hz, chạm vào mặt nước tại hai điểm S1, S2. Khoảng cách S1S2=9,6cm. Vận tốc truyền sóng nước là 1,2m/s. Có bao nhiêu gợn sóng trong khoảng giữa S1 và S2?
A. 17 gợn sóng B. 8 gợn sóng C. 14 gợn sóng D. 15 gợn sóng
Câu 12: Đặt một điện áp xoay chiều vào hai đầu cuộn dây có điện trở thuần r = 30 thì dòng điện qua mạch có biểu thức i = 6cos(100t + ) A và trễ pha so với điện áp một góc rad. Độ tự cảm của cuộn dây là:
A. B. C. D. 
Câu 13: Một vật dao động điều hòa với tần số bằng 5 Hz và biên độ dao động là 4cm. Thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí có li độ x1 = -2cm đến vị trí có li độ x2 = +2cm là :
A. 1/30 s.
 
Gửi ý kiến